PHONG TRÀO VƯỜN RAU SẠCH CHO BÉ TẠI TRƯỜNG MẦM NON THƯỜNG THẮNG

Tiếp tục hưởng ứng thực hiện tốt phong trào “Vườn rau sạch cho bé” và tạo ra nguồn thực phẩm sạch phục vụ các cháu học sinh trong trường, ngay từ đầu năm học 2021-2022, Ban giám hiệu Trường Mầm non Thường Thắng đã có kế hoạch cải tạo khu đất trống, qui hoạch khu trồng rau, … để trồng rau.

Hằng ngày các cô đến trường không chỉ dạy trẻ các hoạt động trên lớp, chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho các con, mà các cô còn trồng và chăm sóc vườn rau sạch cho bé. Nhờ sự chăm sóc của các đồng chí giáo viên và các con học sinh nhà trường đã có một vườn rau xanh tốt, đẹp mắt với các loại rau khác nhau theo mùa. Vườn rau sạch của nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu về rau sạch trong bữa ăn cho trẻ…Bên cạnh việc cung cấp nguồn rau sạch an toàn cho trẻ, nhà trường đã phát huy được hiệu quả của mô hình: giúp trẻ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, làm giáo cụ trực quan cho trẻ được trải nghiệm trong môi trường lành mạnh để trẻ làm quen với thế giới thực vật sinh động. Các giờ học ngoại khóa tại vườn, các bé được tiếp xúc với hoạt động trồng trọt, được chăm sóc rau và thu hoạch cây trồng, các sản phẩm từ vườn rau và hưởng thụ thành quả lao động của mình khiến vườn rau càng thêm ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh về vườn rau sạch của cô và trò trường mầm non Thường Thắng: