Rau sạch tại vườn trường mầm non Thường Thắng - Mô hình nhiều ý nghĩa

Đến với trường Mầm non Thường Thắng các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn đều ấn tượng với môi trường có khung cảnh sáng – xanh- sạch - đẹp. Đặc biệt là những luống rau xanh mướt trong vườn trường góp phần xây dựng trường mầm non thân thiện, mang lại hiệu quả phát triển toàn diện trong chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ.

Bên cạnh qui hoạch khu phát triển thể chất, khu vui chơi với thiên nhiên, nhà trường còn tận dụng quỹ đất để xây dựng khu vườn rau nhằm cung cấp rau sạch cho bữa ăn của trẻ. Mùa nào, rau nấy, trường trồng theo mô hình ô, luống để vừa tiện chăm sóc, vừa tiết kiệm được diện tích lại thuận lợi cho HS tham gia chăm tưới và tìm hiểu quá trình phát triển của cây. Mỗi lứa thu hoạch nhà trường đã hỗ trợ thêm vào bữa ăn bán trú cho trẻ, bảo đảm an toàn, sạch sẽ và trẻ rất thích thú được thu hoạch thành quả do mình tự tay chăm bón.

Nhìn trẻ hào hứng chăm sóc vườn rau, cùng cô giáo thu hoạch rau, với nét mặt rạng rỡ, phấn khởi, đặc biệt là sự háo hức khi được thưởng thức những món ăn được làm từ sản phẩm mình vừa thu hoạch mới thấy được hết ý nghĩa và giá trị của vườn rau sạch của nhà trường.