Tầm quan trọng của việc tổ chức ăn bán trú trong trường Mầm non Thường Thắng

Công tác bán trú thực hiện vai trò chăm lo sức khỏe, tâm lý, phát triển toàn diện của học sinh, tạo nên sự giáo dục đồng bộ trong nhà trường.  Thời gian học của trẻ tại trường mầm non chiếm nhiều hơn so với thời gian của trẻ ở nhà như ăn, ngủ, chơi và học tập…Đối với giáo dục mầm non công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ là mục tiêu nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu và tách rời với chương trình giáo dục mầm non. Sự chăm sóc và chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ, cân đối sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của trẻ.

Nhà trường tổ chức cho trẻ ăn bán trú đảm bảo an toàn tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp nhiều loại thực phẩm trong bữa ăn để cung cấp nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể trẻ, xây dựng thực đơn đảm bảo cung cấp cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: nhóm bột đường, nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm vitamin và chất khoáng và có ít nhất 5 trong 8 nhóm thực phẩm. Tổ chức bữa ăn trên lớp cho trẻ thay đổi bằng hình thức “Bữa cơm gia đình”, từ đó trẻ được hình thành  những kĩ năng sống cần thiết như sự chủ động trong việc chọn món ăn phù hợp với sở thích của mình, cách giao tiếp, quan tâm lấy thức ăn cho bạn, được tự do và chủ động trong giờ ăn, tạo được sự thoải mái, vui vẻ và không áp lực đối với trẻ. Trẻ được thực hiện các thao tác tự xới cơm vào bát cho mình, cho bạn, giúp trẻ có được những kỹ năng cần thiết trong ăn uống, rèn tính tự lập, tự phục vụ cho trẻ.